Loading...

Đẩy nhanh công tác GPMB cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang - Cam Lâm

Loading...

Đoàn công tác Ủy ban kinh tế của Quốc hội khảo sát thực tế công tác triển khai cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 9/10, đoàn công tác Ủy ban kinh tế của Quốc hội do ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát tiến độ triển khai dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn Nha Trang - Cam Lâm. Cùng tham gia đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật.

Theo báo cáo của Ban QLDA Hồ Chí Minh, đối với Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc đoạn Nha Trang - Cam Lâm, công tác khảo sát, thiết kế kỹ thuật, cắm cọc GPMB hiện đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, đơn vị đã bàn giao 48,5/49,1km cọc GPMB cho tỉnh Khánh Hòa; 600m còn lại chưa bàn giao được do vướng đoạn qua hồ Tà Lương đang chờ tỉnh thống nhất điều chỉnh quy hoạch và điều chỉnh nút giao QL27. Ban cũng đã trình Bộ GTVT hồ sơ sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, thời điểm này, địa phương đã có quyết định phê duyệt giá đất cụ thể để tính bồi thường khi nhà nước thu hồi đất tại huyện Diên Khánh. Cùng với đó, 3 địa phương đã rà soát và thống kê nhu cầu tái định cư (TĐC) đối với những hộ bị ảnh hưởng bởi dự án. Tại 3 địa phương sẽ có khoảng 167 hộ TĐC, trong đó, huyện Diên Khánh có 30 hộ, huyện Cam Lâm có 70 hộ và TP. Cam Ranh có 67 hộ.

Tham gia cùng đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đánh giá mấu chốt của dự án là công tác GPMB

“Dự án cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh có 92 hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị giải tỏa trắng phải TĐC. Để bảo đảm tiến độ dự án, ổn định đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, Sở đề nghị Bộ GTVT xem xét có hướng dẫn về chính sách, phương án xây dựng nhà ở cho các hộ này trong các khu TĐC”, ông Dần nói.

Tham gia cùng đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đánh giá mấu chốt của dự án là công tác GPMB. Thứ trưởng đề nghị địa phương phấn đấu đến tháng 12 sẽ hoàn thành thu hồi phần đất nông nghiệp, sau đó sẽ đến phần nhà đất ảnh hưởng trực tiếp của người dân.

“Chúng ta làm cao tốc là vì dân, vậy nên cần phải làm cẩn thận, không thể để việc xây dựng xong đường mà để lại hậu quả cho người dân địa phương. Các địa phương và Ban QLDA rà soát lại một lần nữa việc thiết kế kỹ thuật, cao độ các nút giao giữa cao tốc và đường địa phương để phù hợp với thực tế”, Thứ trưởng Nhật yêu cầu.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa có tổng chiều dài khoảng 55km, gồm 2 dự án thành phần: Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Dự án cao tốc đi qua địa bàn các địa phương: Diên Khánh, Cam Lâm, Cam Ranh. Tổng kinh phí giải phóng mặt bằng dự kiến hơn 862 tỷ đồng.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đánh giá tiến độ GPMB của địa phương so với yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ còn chậm.

“Tỉnh cần phải rà soát, làm việc với các đơn vị, địa phương để đẩy nhanh hơn nữa vấn đề này. Đồng thời địa phương cũng không di dời người dân trong thời gian diễn ra Tết Nguyên đán. Các địa phương quản lý chặt chẽ mặt bằng hiện trạng khu vực dự án đi qua, tránh tình trạng xây dựng, lấn chiếm gây khó khăn cho công tác đền bù GPMB.

Về nguyên tắc, đoàn công tác đồng ý về việc hỗ trợ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, không để bà con bị thiệt và tôn trọng tập quán của đồng bào. Tuy nhiên địa phương cần phải rà soát và đưa ra chính sách cụ thể: nhà thiết kế như thế nào, bao nhiêu tiền… ", ông Kiên đề nghị.

Quốc Nhựt

Loading...

Tags :

Ý Kiến Bạn Đọc

Loading...