Loading...
Khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng phải bảo đảm các quy định về bảo vệ môi trường

Tổ tác nghiệp chấn chỉnh hoạt động khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng (thành lập theo Quyết định số 1250/QĐ-UBND ngày 10/6/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh) vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng phải thực hiện đúng các quy định về quản lý, bảo vệ nguồn nước đạt đúng tiêu chuẩn về môi trường, được các cơ quan chức năng thẩm định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý, mới được cho phép hoạt động trở lại.

Loading...

3 con giáp có tên sau đây sẽ giàu sang sung túc hơn người, công việc, cuộc sống đều thăng hoa từ cuối tháng 9 âm lịch trở đi.

Tuy năm 2018 mới bắt đầu triển khai đấu thầu qua mạng, nhưng tỉnh Bình Phước đã khá mạnh dạn áp dụng hình thức này, trong đó có nhiều gói thầu xây lắp không thuộc quy mô nhỏ. Tuy nhiên, giống như nhiều địa phương khác, mức độ cạnh tranh ở nhiều gói thầu xây lắp lựa chọn nhà thầu qua mạng của Bình Phước chưa cao, khá nhiều nhà thầu may mắn 'một mình một sân'.

Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng lối thiết kế sáng tạo đã giúp tận dụng tối đa diện tích và không hề chật chội.

Theo Savills Việt Nam, tại TP HCM sự cạnh tranh này ngày càng khốc liệt khi TP HCM tập trung lượng phòng trực tuyến lớn nhất cả nước.

Sau hơn một ngày cắt nước để thau rửa hệ thống, đến tối ngày 16/10, Viwasupco đã tiến hành cấp nước trở lại nhưng người dân vẫn chưa dám sử dụng do đục và bẩn.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 2468 tổ chức lại Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam và các ban quản lý rừng, xuất phát từ thực tế tổ chức bộ máy của Chi cục Kiểm lâm tỉnh thời gian qua còn cồng kềnh, nhiều mô hình, nhiều đầu mối trực thuộc.

Sau khi triển khai giao, cắm mốc giới, giải phóng mặt bằng (GPMB) đất nông nghiệp và hoàn thành chi trả, bồi thường cho các hộ dân, sáng 17/10, UBND huyện Phú Xuyên tiến hành bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư là Ban Quản lý DA lưới điện Hà Nội để xây TBA 110Kv Phú Xuyên tại cánh đồng Chéo B, thị trấn Phú Xuyên.

Trời thì mưa lất phất, người đi đường 'lạnh gáy' khi chứng kiến cảnh 'trêu ngươi' điện cao thế tại ngôi nhà đang xây dựng của ông Tạ Quang Nam (đường Lê Minh Trung, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Nhiều cư dân tại một khu chung cư cao cấp của quận Thanh Xuân đã xếp hàng cả buổi sáng để lấy những xô nước đầu tiên tại bể ngầm chung cư sau khi nghe tin Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc giải phóng và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng mới trạm biến áp 110kv, sáng 17-10, UBND huyện Phú Xuyên đã tổ chức bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư quản lý và hoàn thiện hồ sơ xin giao đất theo quy định để thực hiện dự án xây dựng mới trạm 110kv Phú Xuyên và đường dây 110kv cấp điện cho Trạm biến áp.

Việc ngừng cung cấp nước của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của người dân ở nhiều khu chung cư cao cấp ở Hà Nội.

Ở thị trấn Kiến Đức (Đắk R'lấp, Đắk Nông) đang tồn tại một khu phố không phép. Điều đáng nói, khu phố này đã được các ngành chức năng huyện Đắk R'lấp phát hiện ngay từ đầu nhưng vẫn 'đặc cách' cho tồn tại nhiều năm qua…

Do giá mít tăng cao, nông dân Tiền Giang bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp vẫn cứ ồ ạt mở rộng diện tích.

Trong 2 ngày 16-17/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì buổi đối thoại với một số công dân xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) để nghe và xử lý các nội dung liên quan đến kiến nghị, phản ánh về bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) công trình hồ chứa nước Rào Trổ.

Không chỉ cố tình san lấp dưới biển và trên đỉnh Núi Lớn, Công ty Cổ phần du lịch Cáp treo Vũng Tàu cũng đang tiến hành song song san gạt, làm mặt bằng 2 khu đất khác, trong đó một khu đã cơ bản hoàn thành với diện tích khoảng 1.000 m2 ngay đằng sau trạm VHF của Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu và khu còn lại ngồn ngang đất đá.

Giám đốc Công ty Nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe chở nước sạch miễn phí là xe téc chở·nước tưới cây xanh, do không được thau rửa kỹ nên nước có mùi hôi tanh.

Đại diện Công ty Viwaco xác nhận Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các doanh nghiệp để bán cho các hộ dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận kiến nghị Thủ tướng sớm chỉ đạo phê duyệt dự án Nhà máy điện mặt trời kết hợp hệ thống hạ tầng truyền tải 500kV nhằm giải phóng công suất các nhà máy điện gió, mặt trời.

Hàng chục hộ dân tại huyện Phú Quốc, bức xúc về việc bị nhóm người được cho là của doanh nghiệp vào khu đất phá hoại tài sản.

Việc đánh số và gắn biển số căn hộ tại các chung cư đang mỗi nơi làm một kiểu. Điều này khiến cho không chỉ các chủ đầu tư lúng túng mà cư dân cũng… khốn khổ.

Khi khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn cung căn hộ cũng là lúc giá đất tại các vùng ven TP tăng mạnh.

Người dân tại thôn 10, xã Đắk Psi, huyện Đắk Hà (Kon Tum) phản ánh, việc nổ mìn phá đá để thi công công trình thủy điện Đắk Trưa 2 làm hư hỏng tài sản, uy hiếp tính mạng và gây thiệt hại hoa màu.

Mỗi khi có dịp đến thăm và làm việc tại Gia Lai, du khách và các chuyên gia kinh tế đều đánh giá rất cao tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực du lịch và thu hút đầu tư...

Sau 3 ngày bị đình chỉ hoạt động, tòa Mã Pí Lèng Panorama đã không còn nhộn nhịp du khách.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3. Hai cây cầu này sẽ là mộ trong những hạng mục quan trọng trong lộ trình sáp nhập toàn bộ huyện Hoàng Bồ vào TP Hạ Long.

Sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tang giao thông đã có bước phát triển mạnh mẽ cả kể chất và lượng. Tuy nhiên vẫn rất cần những giải pháp căn cơ, hiệu quả để khắc phục những tồn tại của giao thông nông thôn. Đây là nhận định của nhiều đại biểu tại hội nghị tổng kết 10 năm phát triển giao thông nông thôn, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 do Bộ GTVT tổ chức sáng 15/10

Thanh tra tỉnh Bắc Giang kết luận Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang có nhiều sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường và thuế.

Một khu nghỉ dưỡng nằm trên địa bàn TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang xây dựng gần xong, chính quyền mới phát hiện xây trái phép.

Theo các chuyên gia, giá đất hiện nay đang là gánh nặng cho doanh nghiệp bất động sản. Ở nhiều dự án, nếu làm xong mà không bán hết hàng ngay thì tiền đất là một áp lực rất lớn đối với chi phí của doanh nghiệp và cuối cùng phải gánh chịu toàn bộ số tiền này là người dân.

Loading...
Tiêu điểm
XEM NHIỀU
Xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ): Xây chợ để bỏ hoang, dân họp chợ ở lòng đường Xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ): Xây chợ để bỏ hoang, dân họp chợ ở lòng đường

Được đầu tư xây dựng và hoàn thành từ hàng chục năm, nhưng đến nay chợ Văn Phú (Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ) vẫn đang bị bỏ hoang. Một số hạng mục trong khu chợ hiện đang bị xuống cấp. Trong khi đó, người dân ở nơi đây tràn ra các con đường dân sinh để họp chợ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung làm việc với huyện Thanh Trì Chủ tịch Nguyễn Đức Chung làm việc với huyện Thanh Trì

Ngày 31/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đoàn công tác của TP làm việc với huyện Thanh Trì về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 10 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2018.

TP Hải Phòng vào cuộc xử lý chiếm đất quốc phòng TP Hải Phòng vào cuộc xử lý chiếm đất quốc phòng

Sau ngày nhận bàn giao từ Bộ Quốc phòng, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương vào cuộc xử lý, làm rõ hàng loạt sai phạm.

Buồng chuối trổ gần 350 nải chưa từng thấy ở huyện Hương Sơn Buồng chuối trổ gần 350 nải chưa từng thấy ở huyện Hương Sơn

Mấy ngày qua, nhiều người dân ở vùng biên giới huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đến xem và ngỡ ngàng trước buồng chuối trổ đến gần 350 nải của gia đình anh Lê Hồng Phú và chị Đào Thị Loan ở thôn 5, xã Sơn Hồng.

Đóng điện trạm biến áp 500kV Việt Trì Đóng điện trạm biến áp 500kV Việt Trì

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức đóng điện đưa vào vận hành Trạm biến áp 500 kV Việt Trì và các đường dây đấu nối.

Nhiều người làng chết, dân vây trại hòm: Luật sư nói gì? Nhiều người làng chết, dân vây trại hòm: Luật sư nói gì?

Trong trường hợp này thì ngành nghề kinh doanh trại hòm lại liên quan mật thiết đến đời sống tâm linh của người dân nên có rất nhiều vấn đề tế nhị, đòi hỏi xử sự có tình, có lý, có văn hóa.

Góc nhìn chuyên gia: Ảnh hưởng tích cực của quy hoạch xây dựng tỉnh Góc nhìn chuyên gia: Ảnh hưởng tích cực của quy hoạch xây dựng tỉnh

Chiều nay 2/11, Quốc hội sẽ bàn Dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều liên quan đến quy hoạch. Để làm rõ hơn nội hàm của quy hoạch tỉnh và quy hoạch xây dựng tỉnh - một vấn đề đã được ban soạn thảo bóc tách tại dự thảo lần này, chúng tôi ghi nhận một số ý kiến chuyên gia.

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.

Trang trí nhà với bonsai mai chiếu thủy mini dáng độc Trang trí nhà với bonsai mai chiếu thủy mini dáng độc

Mai chiếu thủy là loại cây cảnh bonsai được ưa chuộng để trang trí sân vườn bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc và đẹp mắt.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV: Sửa đổi, bổ sung 37 luật có quy định liên quan đến quy hoạch Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV: Sửa đổi, bổ sung 37 luật có quy định liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, chiều 2/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch.

Quảng cáo