Loading...
Tăng trưởng quý 3 của Trung Quốc đạt 6%

Trung Quốc với mức tăng trưởng quý 3 đạt 6%, đây cũng là con số thấp nhất trong số 3 thập kỷ qua tại nước này.

Loading...

Sau gần 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cả nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, rất toàn diện, nền tảng, tạo sự thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn.

Báo cáo tóm tắt kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 của FPT Retail cho biết doanh thu online trong kỳ của công ty đạt 2.974 tỷ đồng, tăng trưởng 59,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo yêu cầu của Việt Nam, Cơ quan kiểm dịch Liên bang Nga Roselkhoznadzor đã ngừng cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật cho các nhà xuất khẩu lúa mì của nước này vào Việt Nam.

Theo báo cáo mới công bố của Standard Chartered, Việt Nam đứng thứ 6 trên tổng số 20 nền kinh tế có tiềm năng tăng trưởng thương mại lớn nhất toàn cầu.

GS. Trần Ngọc Thơ cho rằng các quốc gia phát triển ngày nay luôn sở hữu các trung tâm tài chính quốc tế (IFC) đẳng cấp hàng đầu, và luôn tạo mọi điều kiện bằng cơ chế chính sách thông thoáng để thu hút vốn từ các nhà đầu tư lớn, thậm chí phải thích ứng thời đại công nghệ 4.0.

Bà Clāra Ly-Le, Giám đốc công ty Truyền thông EloQ (EloQ Communications) tại Việt Nam, đã xuất sắc hoàn thành chương trình tiến sĩ (PhD). Tập thể EloQ rất vui được gửi lời chúc mừng bà Clāra về thành tích vừa đạt được này.

Theo Nghị quyết số 18/2016/NQ - HĐND tỉnh về phát triển thị trường KH&CN và doanh nghiệp KHCN, Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ mức kinh phí xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu 300 triệu đồng/doanh nghiệp.

Tập đoàn Sao Mai thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện chi trả cổ tức đợt 2 năm 2018.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2019 với kết quả kinh doanh tích cực...

Hàng chục giáo viên đại diện cho gần 400 giáo viên, nhân viên các cấp học đang công tác trên địa bàn huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vừa ký tập thể gửi đơn 'kêu cứu' đến Chủ tịch nước vì đã đi dạy gần cả chục năm qua nhưng không hề được đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Tân Kỳ là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển chăn nuôi đại gia súc. Huyện đang tập trung chỉ đạo thực hiện Đề án 'Phát triển chăn nuôi giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo', đến nay trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi theo hướng VietGAP, mở ra hướng phát triển chăn nuôi mới mang tính liên kết.

Diễn đàn Kinh tế TPHCM 2019 (HEF 2019), với chủ đề 'Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính (TTTC) khu vực và quốc tế', do UBND TPHCM tổ chức, với sự tham dự của hơn 800 đại biểu, gồm lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các cơ quan đại diện ngoại giao, Ngân hàng Thế giới, các định chế tài chính quốc tế lớn (như IMF, IFC, ADB), đại diện các TTTC trên thế giới, các chuyên gia tài chính và doanh nghiệp, cùng sự có mặt của hơn 30 diễn giả uy tín trong nước và quốc tế. Nhân sự kiện này, Báo ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN THÀNH PHONG (ảnh), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Sở Công thương thành phố Đà Nẵng cho biết, Hội chợ Xuân 2020 Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 9 -15/1/2020 (nhằm ngày 15 – 21/12 Âm lịch) tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng.

Thông tin vừa được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chuyển đến Tổng cục Hải quan- Cơ quan Thường trực Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899).

Đây là nội dung nổi bật tại Thông tư 62/2019/TT-BTC sửa đổi Thông tư 38/2018/TT-BTC quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Giá dầu thế giới ngày 18/10, tăng nhẹ sau thông tin Anh và Châu Âu đã đạt thỏa thuận Brexit và lượng dầu thô thô tồn kho của Mỹ giảm.

Tại Mỹ, các ngân hàng lớn vừa công bố kết quả lợi nhuận trái ngược trong quý 3 năm nay. Nguyên nhân là do các tác động từ sự điều chỉnh chính sách lãi suất, căng thẳng thương mại toàn cầu và chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ.

Nếu giảm được tiền thuế mà một chiếc xe Vinfast đang phải 'gánh', người tiêu dùng có thể có cơ hội sở hữu xe với mức giá hấp dẫn hơn.

Ngày 15/10, 'cá mập' ngành sữa thế giới FrieslandCampina bắt tay với Bách hóa Xanh để trở thành đối tác chiến lược của nhau.

Sáng nay (18/10), một số ngân hàng thương mại giảm nhẹ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ so với phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.145 - 23.265 VND/USD.

Chọn người thân trong gia đình, đặt họ vào những vị trí quản lý then chốt trong công ty. Có thể năng lực họ hơi yếu một chút nhưng là người đáng tin tưởng. Là chủ doanh nghiệp, bạn cho rằng, sự an tâm có thể thay thế cho năng lực mà họ còn thiếu. Bạn đã sai lầm!

Xuất khẩu cá ngừ đóng hộp của Việt Nam sang các nước EU từ đầu năm 2019 đến nay phần lớn đều giảm so với cùng kỳ.

Theo Đề án 'Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2030' (gọi tắt là chương trình OCOP), trong năm 2019, tỉnh Yên Bái xây dựng 5 sản phẩm OCOP hạng 3 sao.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 18/10 cho biết trong quý III/2019, kinh tế nước này tăng trưởng 6%, mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ, trước sự sụt giảm nhu cầu trong nước và cuộc chiến thương mại kéo dài với Mỹ.

Một chuyên gia nhận định, tăng trưởng GDP trung Quốc đang yếu đi trông thấy khi chỉ đạt 6% trong quý III, thấp hơn mức dự báo 6,1%.

Chủ trương xây dựng Đề án 'Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính (TTTC) khu vực và quốc tế' là việc làm không mới, nhưng rất cần thiết. Đây không phải vấn đề riêng của TPHCM, mà là một bộ phận trong chiến lược kinh tế của quốc gia; định hướng phát triển kinh tế Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045.

Báo TG&VN xin gửi tới quý bạn đọc một số hình ảnh tại Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2019 (Ho Chi Minh City Economic Forum 2019 - HEF 2019).

Dịch chuyển sang các dịch vụ mang lại giá trị gia tăng cao hơn và tập trung vào đột phá công nghệ, đang là xu hướng nhiều quốc gia và TP lớn hướng tới để có thể vươn lên trở thành trung tâm tài chính (TTTC) toàn cầu. Các nhà chức trách đều tập trung xây dựng cho mình các TTTC với mục tiêu tạo ra thêm nhiều công ăn việc làm, có mức lương hấp dẫn và tận dụng hiệu ứng lan tỏa công nghệ.

Kho bạc Nhà nước (KBNN) Lào Cai là 1 trong 15 KBNN địa phương trong cả nước thực hiện việc sáp nhập KBNN thành phố vào KBNN tỉnh từ ngày 1/10. Đến nay, hoạt động tại KBNN đã hoàn toàn ổn định, không xảy ra xáo trộn.

Loading...
Tiêu điểm
XEM NHIỀU
Xuất khẩu sữa còn nhiều cơ hội để bứt phá Xuất khẩu sữa còn nhiều cơ hội để bứt phá

Dự báo, xuất khẩu sữa còn nhiều cơ hội để bứt phá trong thời gian tới, đặc biệt là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Hàng loạt bảo vệ rừng nghỉ việc, vì đâu? Hàng loạt bảo vệ rừng nghỉ việc, vì đâu?

Tiền lương không đủ nuôi bản thân và vợ con, điều kiện làm việc thường xuyên xa gia đình giữa núi rừng khắc nghiệt, áp lực giữ rừng căng thẳng, cùng những lý do tế nhị khác… khiến nhiều nhân viên bảo vệ rừng (BVR) chuyên trách tại TT-Huế xin nghỉ việc.

Xuất khẩu thủy sản có nhiều tín hiệu tích cực Xuất khẩu thủy sản có nhiều tín hiệu tích cực

Xuất khẩu thủy sản tính đến cuối tháng 10/2018 đạt 7,2 tỷ USD, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo tổng XK thủy sản của cả nước năm 2018 sẽ đạt 8,9 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2017.

Kinh tế Trung Quốc trước 'áp lực suy giảm' Kinh tế Trung Quốc trước 'áp lực suy giảm'

Kể từ khi cuộc chiến thương mại Trung Quốc - Mỹ bùng nổ, quốc gia đông dân nhất thế giới đã lần đầu thừa nhận những lo ngại về nền kinh tế nước này.

94% doanh nghiệp châu Âu muốn đầu tư tại Việt Nam 94% doanh nghiệp châu Âu muốn đầu tư tại Việt Nam

Ngày 6-11, Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý 3 - 2018. Theo đó, có đến 94% doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoặc tăng mức đầu tư tại Việt Nam.

Chuyên gia: Thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia là khai tử cả ngành (!) Chuyên gia: Thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia là khai tử cả ngành (!)

Tại buổi Hội thảo Dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia dưới các góc nhìn khác nhau được tổ chức vào sáng nay (3/11), một số ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý cho biết dự luật này có nhiều điểm chưa hợp lý, chưa chính xác và khách quan.

Kim ngạch xuất khẩu Hàn Quốc cán mốc lịch sử sau 13 tháng Kim ngạch xuất khẩu Hàn Quốc cán mốc lịch sử sau 13 tháng

Theo số liệu do Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc công bố ngày 1/11, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 10 vừa qua đạt 54,97 tỷ USD, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà nước mạnh tay vào điểm này, dân đừng mơ ô tô giá rẻ Nhà nước mạnh tay vào điểm này, dân đừng mơ ô tô giá rẻ

Để sở hữu một chiếc ô tô với giá rẻ và chất lượng tốt là mong ước chính đáng của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhìn vào danh sách các loại thuế, phí mà chủ xe ô tô ở Việt Nam đang phải nộp, ai cũng cảm thấy thấy đây là gánh nặng.

Tin chứng khoán 5/11: 'Soi' top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE một tháng qua Tin chứng khoán 5/11: 'Soi' top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE một tháng qua

Tâm điểm trong top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE một tháng qua là cổ phiếu của 2 'ông lớn' ngành thép. Các cổ phiếu đáng chú ý khác có thể kể đến như SJF, SKG và TTF.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 7/11: Chỉ số sẽ có cơ hội kéo dài xu hướng tăng điểm Góc nhìn kỹ thuật phiên 7/11: Chỉ số sẽ có cơ hội kéo dài xu hướng tăng điểm

Dòng tiền đang có dấu hiệu dịch chuyển luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm cơ hồi đầu tư trong ngắn hạn. Thị trường có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 917-921 điểm trong nửa đầu phiên kế tiếp. Chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại về cuối phiên.

Quảng cáo